Vốn là dòng thảo dược quý hiếm từ tự nhiên được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, hoạt hóa chức năng các cơ quan trong cơ thể. Từ lâu, trong đông y nam linh chi đã được xem trọng và ưu tiên sử dụng ngang với nhân sâm quý khi kết hợp với các vị thuốc khác.
Có đa dạng cách thức tinh chế và sử dụng nhằm lấy trọn các tinh túy từ linh chi, đảm bảo các dược tính được thẩm thấu vào cơ thể đúng cách nhất. Điển hình nhất trong cách truyền thống là hãm nước, ngâm rượu ... nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều công thức khác kết hợp tốt nhất.
Cách tăng dược tính giảm vị đắng
Nấm linh chi vốn có tính hơi nhẫn đắng, vị tanh nhẹ khó uống với nhiều người khi chế biến nên bạn có thể chọn một trong hai cách, một là sử dụng đơn độc một mình nó hoặc hai là kết hợp với các vị thuốc khác. Đa số, các thầy thuốc đông y khuyên nên kết hợp với các dược liệu khác như: cam thảo, nhân sâm, atiso, tam thất, ngân hoa, nhân sâm...
Trong đó, mật ong với tính lành thường được kết hợp nhất khi nấu linh chi thành trà uống hoặc pha bột công thức nấm linh chi + mật ong để làm đẹp cho làn da. Vitamin C trong mật ong giúp cơ thể hấp thu tốt hàng trăm dưỡng chất, dược tính có trong nấm.
Đặc biệt, trong đông y cổ truyền ghi nhận nấm linh chi ngâm rượu cùng các loại dược liệu vị thuốc khác có khả năng bổ huyết, thông kinh mạch rất tốt dành cho người cao tuổi mãn tính, chống ung thư, chống lão hóa và cải thiện sinh lý. Tốt nhất nên chọn loại nấm linh chi còn nguyên bào tử để tăng giá trị, vì bào tử nấm linh chi là thành phần quan trọng nhất chứa hàm lượng dược tính cao.
Lựa chọn loại nấm linh chi phù hợp
Với sự đa dạng của các loại nấm như hiện nay trên thị trường, bạn thực sự sẽ khá khó khăn khi đưa ra quyết định chọn mua loại nấm vừa phù hợp, chất lượng lại đúng túi tiền. Trong khi đó, tốc độ quảng cáo của internet về các loại nấm có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc lẫn hàng nội địa bát nháo làm lung lay tâm lý người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, sản phẩm nấm linh chi chính gốc chất lượng từ Hàn Quốc, Nhật Bản mang lại chất lượng khá tốt tuy nhiên về giá thành hơi cao so với người dùng tại Việt Nam, có 2 loại chính đó là linh chi nguyên tai và cao linh chi. Còn sản phẩm nội địa của Việt Nam, thì về chất lượng cũng ngang ngửa so với linh chi ngoại nhập khi ngay cả quy trình công nghệ nuôi trồng và chế biến của nhà sản xuất Việt Nam đã được nâng tầm rất nhiều. Giá thành lại cực kỳ mềm, mẫu mã đẹp và rõ nguồn gốc.
Theo ThS, lương y Vũ Quốc Trung ( Hội Đông Y Việt Nam) nấm linh có đa dạng chủng loại. Có 6 loại nấm linh được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu dành cho sức khỏe đó là: linh chi đỏ, đen, trắng, vàng, tím...
Tuy nhiên, xác nhận nấm linh chi đỏ là loại nấm tối ưu hơn cả về tác dụng trị liệu, dưỡng chất và dược năng chứa trong nấm giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, hoạt hóa cơ thể và chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư.
Nếu thường xuyên sử dụng nấm linh chi cơ thể sẽ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tỉnh táo mỗi ngày. Đặc biệt nhất, nấm linh chi nếu được chế biến đúng cách và thường xuyên sẽ rất phù hợp với những người sức khỏe yếu, người thường tiếp xúc với áp lực, căng thẳng trong công việc.
Nhằm mang lại cách thức chế biến và sử dụng nấm linh chi hiệu quả tối ưu tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta, bạn tốt nhất hãy nên lưu ý cho mình 3 tiêu điểm sau: 1- chọn cho mình dòng sản phẩm chất lượng, có xuất xứ, 2- cách chế biến và sử dụng chắt lọc hết các tinh chất dược tính, 3- bảo quản đúng cách.
Nấm linh chi Trường Sinh là nhà cung cấp sản phẩm linh chi nội địa chất lượng, uy tín và đã khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường. Có kinh nghiệm trong việc nuôi trồng và sản xuất, nấm linh chi được phát triển trong điều kiện tốt và khoa học nhất, đảm bảo về chất lượng từng tai nấm giữ nguyên lớp bào tử.
Hãy liên hệ với Nấm linh chi Trường Sinh tại website chính thức: http://namtruongsinh.vn/ , Hotline: 099696.9797. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn trực tiếp